Tổng quan phá thai an toàn - Sức Khỏe Người VIệt

Tổng quan phá thai an toàn

0

Nếu đã quyết định phá thai, hãy chọn phương pháp phá thai an toàn tại các cơ sở y tế uy tín. Đây chính là cách tốt nhất có thể giảm thiểu những nguy cơ đối với sức khỏe sinh sản cũng như tính mạng của bạn.

Rất nhiều chị em tỏ ra chủ quan, khi có thai ngoài ý muốn họ thường nghĩ đến làm sao để có thể bỏ thai được một cách kín đáo nhất mà không biết rằng họ có thể đối mặt với nhiều nguy cơ đối với sức khỏe nếu như thực hiện phá thai không an toàn.

Phá thai an toàn là việc sử dụng những biện pháp khác nhau (nội khoa, ngoại khoa) nhằm chấm dứt thai kỳ trong tử cung đối với những trường hợp mang thai ngoài ý muốn bởi các cán bộ y tế được đào tạo về chuyên môn, có kỹ năng thực hiện tốt tại cơ sở y tế đạt chuẩn.

Để nói về các phương pháp phá thai an toàn chúng ta có hai phương pháp chính là phá thai nội và ngoại khoa.

pha-thai-bang-thuoc-co-an-toan-khong

Phá thai nội khoa hay còn gọi là phá thai bằng thuốc, đây là việc sử dụng thuốc được chỉ định bởi các bác sĩ sản phụ khoa đối với thai phụ mang thai để hết 7 tuần (hết 49 ngày). Tác dụng của thuốc phá thai sẽ làm ngưng sự phát triển, gây co bóp và đẩy thai ra ngoài, hiệu quả của phương pháp phá thai bằng thuốc lên đến 98%.

Phá thai ngoại khoa, tức là việc sử dụng những dụng cụ y tế chuyên dụng (bơm hút chân không, dụng cụ nong, gắp) để lấy thai ra, có can thiệp trực tiếp qua cổ tử cung của người phụ nữ. Có hai phương pháp chính là hút thai; nong và gắp thai.

Hút thai là việc sử dụng bơm hút chân không để hút thai trong tử cung đối với những thai phụ mang thai từ 6 đến hết 12 tuần, những dụng cụ này đều được chỉ định thực hiện trong thủ thuật này do đó người bệnh có thể yên tâm về sự an toàn. Hiệu quả đình chỉ thai nghén lên đến 98%.

Nong và gắp thai được chỉ định cho những trường hợp mang thai từ 13 đến 18 tuần, bằng cách sử dụng những dụng cụ y tế và thuốc để chấm dứt thai nghén.

Chị em có thể bị các biến chứng như băng huyết, nhiễm trùng, thủng tử cung,…nếu như thực hiện phá thai tại các cơ sở y tế không an toàn hoặc tự ý sử dụng các phương pháp phá thai mà chưa có chỉ định của bác sĩ. Do đó, khi có dấu hiệu mang thai mà vì nhiều lý do khiến bạn không thể tiếp tục thai kỳ hãy đến những cơ sở y tế chuyên khoa. Tại đây, các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn cho bạn những thông tin cần thiết nhất về thủ thuật phá thai an toàn, làm sao đó để đảm bảo sức khỏe, khả năng sinh sản của bạn sau này.

Do đây là một thủ thuật đặc thù, do đó, trước khi chỉ định phương pháp phá thai an toàn, các bác sĩ sẽ phải tiến hành khám, chẩn đoán xác định tuổi thai và tình trạng sức khỏe của thai phụ. Sau đó mới có thể chỉ định sử dụng phương pháp phá thai nào, và không phải tất cả các thai phụ đều được sử dụng một phương pháp phá thai như nhau. Sau phá thai, chị em chú ý chăm sóc sức khỏe tốt, đặc biệt là theo dõi những triệu chứng sau phá thai bao gồm những dấu hiệu như tình trạng ra máu âm đạo, màu sắc, lượng máu ra,..Khi thấy sốt, đau bụng, ra máu kéo dài cần trở lại cơ sở y tế ngay để được khắc phục sớm.

Tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội –đơn vị y tế trực thuộc Sở Y tế Hà Nội với đội ngũ các bác sĩ Sản Phụ Khoa nhiều kinh nghiệm chuyên môn cũng như thực tiễn sẽ tiến hành đình chỉ thai nghén an toàn. Đình chỉ thai nghén an toàn là một trong những kỹ thuật nằm trong lĩnh vực kế hoạch hóa gia đình. Khi chị em có mong muốn được phá thai an toàn đến Phòng khám sẽ được các bác sĩ tư vấn những thông tin cụ thể nhất. Nếu chị em vẫn quyết định bỏ thai thì bác sĩ sẽ tư vấn phá thai an toàn để giúp chị em có thể tránh những tai biến, biến chứng trong và sau khi phá thai.

Share.

About Author

Leave A Reply