Sự khác nhau giữa yếu sinh lý và xuất tinh sớm - Sức Khỏe Người VIệt

Sự khác nhau giữa yếu sinh lý và xuất tinh sớm

0

Hỏi: Chào bác sĩ,

Vợ chồng em cưới nhau mới được hơn 5 tháng. Dạo gần đây khi gần gũi nhau, chồng em thường bị xuất tinh sớm, có khi chưa được 1 phút đã xuất rồi. Tuy nhiên, điều này không xảy ra thương xuyên và liên tục, mà lần bị lần không. Em muốn hỏi bác sĩ, có phải chồng em bị yếu sinh lý không? Nếu không thì sự khác nhau giữa yếu sinh lý và xuất tinh sớm là gì? Mong bác sĩ tư vấn.

Minhthu…@gmail.com

yeu-sinh-ly-co-the-co-con-duoc-khong

Trả lời: Chào bạn,

Rất cám ơn sự quan tâm và tin tưởng bạn đã dàng cho chúng tôi. Vấn đề bạn hỏi, chúng tôi xin  được giải đáp như sau:

Với những triệu chứng bạn chia sẻ trong thư có thể là chồng bạn bị xuất tinh sớm, tuy nhiên để chắc chắn bạn cần chẩn đoán và tư vấn bởi các bác sĩ chuyên khoa uy tín. Hiện nay xuất tinh sớm có thể coi là hiện tượng rất thường gặp ở nam giới.

Xuất tinh sớm và yếu sinh lý là hai hiện tượng hoàn toàn khác nhau.

– Trước hết, cần biết rằng, xuất tinh sớm là tình trạng nam giới xuất tinh không theo chủ định và mong muốn của họ, xuất tinh khi chưa đạt được khoái cảm tình dục. Nhiều ý kiến cho rằng thời gian xuất tinh trước 3 phút thì được coi là xuất tinh sớm. Tuy nhiên, nam giới chỉ  được coi là xuất tinh sớm khi có quá nửa số lần quan hệ tình dục không kiểm soát được dẫn tới xuất tinh sớm. Còn những trường hợp mới chỉ xuất tinh sớm 1,2 lần thì không được coi là bệnh lý mà chỉ là hiện tượng sinh lý. Những người xuất tinh sớm, dương vật vẫn cương cứng và họ vẫn có cảm hứng tình dục bình thường, chỉ là họ không kiểm soát được hành vi xuất tinh. Những đối tượng này có thể coi là rối loạn xuất tinh.

– Còn đối với yếu sinh lý, đây là hiện tượng suy giảm chức năng sinh lý của nam giới. Yếu sinh lý là khi nam giới không thể cương cứng được dương vật, có khi cương cứng được thì không giữ được độ cương cứng để thực hiện giao hợp, dương vật mềm sớm trước khi xuất tinh khiến cuộc yêu không trọn vẹn. Đặc biệt ở nam giới yếu sinh lý thường có biểu hiện suy giảm thậm chí là mất hẳn ham muốn tình dục, nhiều trường hợp khi quan hệ còn thấy đau…

Như vậy, yếu sinh lý và xuất tinh sớm là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Xuất tinh sớm có thể là biểu hiện của yếu sinh lý nhưng nếu bệnh nhân bị yếu sinh lý thì sẽ không thể cương cứng bình thường và thường ảnh hưởng tới khoái cảm tình dục, còn trường hợp bị xuất tinh sớm thì bệnh nhân vẫn có dương vật cương cứng và có ham muốn tình dục.

Bạn nên khuyên chồng đi khám chuyên khoa để được chẩn đoán bệnh, tìm ra nguyên nhân và có hướng khắc phục, tránh những ảnh hưởng tới hôn nhân và sức khoẻ sinh sản.

Chúc hai vợ chồng vui, khoẻ.

Share.

About Author

Leave A Reply