Lo sợ vì chồng sắp cưới từng bị nhiễm sùi mào gà - Sức Khỏe Người VIệt

Lo sợ vì chồng sắp cưới từng bị nhiễm sùi mào gà

0

Hỏi: Tôi chuẩn bị kết hôn, chồng tương lai của tôi ngày xưa từng bị bệnh sùi mào gà và đã chữa trị khỏi. Theo như những gì tôi tìm hiểu trên các phương tiện báo chí thì được biết sùi mào gà không có thuốc đặc trị. Nếu như sau khi kết hôn, vợ chồng tôi quan hệ mà không dùng biện pháp bảo vệ (sử dụng bao cao su) thì tôi có bị lây nhiễm không. Chồng tương lai của tôi đã chữa trị khỏi nhưng bây giờ và sau này có bị tái phát lại không? Anh ấy có phải đi khám định kỳ nữa hay không? Tôi xin cảm ơn!

(Phạm Thanh N- Trần Hưng Đạo, Ninh Bình)

lo sợ chồng sắp cưới mắc sùi mào gà

Trả lời: Bạn Thanh N thân mến,

Với những chia sẻ của bạn trong thư chúng tôi hiểu và thông cảm với những khó khăn, những hoang mang và lo lắng mà bạn đang phải đối mặt.

Sùi mào gà là một bệnh do virus HPV gây ra, lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn. Những vị trí mắc sùi mào gà bao gồm bộ phận sinh dục, miệng, hậu môn. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời có thể gây biến chứng như ung thư cổ tử cung, ung thư vòm họng, hậu môn, dương vật.

Ở trường hợp chồng chưa cưới của bạn đã điều trị sùi mào gà cho nên việc lây nhiễm cho bạn là không có. Do đó, bạn có thể yên tâm. Tuy nhiên để đề phòng việc tái phát cần phải khám và kiểm tra thường xuyên. Ngoài ra, trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, 2 vợ chồng bạn cũng nên thực hiện nghiêm túc các chỉ định như: Vệ sinh thường xuyên và sạch sẽ bộ phận sinh dục; quan hệ tình dục lành mạnh, một vợ một chồng; khám định kỳ cả 2 vợ chồng để phát hiện sớm trong trường hợp bệnh tái nhiễm; tăng cường thể dục thể thao, uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả để nâng cao sức đề kháng để chống lại sự phát triển của virus. Trong trường hợp nếu bị nhiễm cần làm các xét nghiệm định kỳ phát hiện ung thư cổ tử cung hay ung thư dương vật sớm.

Bạn cũng có thể đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội để được các bác sĩ khám và tư vấn một cách cụ thể hơn. Hiện nay tại Phòng khám để điều trị bệnh sùi mào gà, ngoài phương pháp truyền thống là sử dụng thuốc còn áp dụng phương pháp cắt đốt điện cao tần để phá hủy các tổn thương sùi mào gà, đốt bằng Laser phá bỏ các tổn thương ngoài ra còn sử dụng phối hợp các phương pháp khác như dùng thuốc bôi kết hợp sau trị liệu.

Để phục vụ tốt nhất nhu cầu của bệnh nhân, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội làm việc vào tất cả các ngày trong tuần từ 8 -20h cả các ngày nghỉ và lễ.

Địa chỉ  khám nam khoa Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: Số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Share.

About Author

Leave A Reply