Làm sao để chữa kinh nguyệt không đều - Sức Khỏe Người VIệt

Làm sao để chữa kinh nguyệt không đều

0

Kinh nguyệt không đều là hiện tượng thường gặp ở phụ nữ, nhất là những bạn gái tuổi dậy thì và phụ nữ tuổi tiền mãn kinh, nhiều trường hợp không gây nguy hiểm. Tuy nhiên, có nhiều chị em trong độ tuổi sinh sản cũng mắc kinh nguyệt không đều vì thế hầu hết trong số họ tỏ ra chủ quan đối với tình trạng này và không đi khám.

Theo các bác sĩ sản phụ khoa, kinh nguyệt không đều có thể là triệu chứng của bệnh buồng trứng đa nang và mãn kinh sớm, ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của người phụ nữ. Chính vì thế, bất cứ những bất thường nào đối với chu kỳ kinh nguyệt, chị em đều phải chú ýkinh nguyệt thất thường, tháng có tháng không, chu kỳ kinh quá dài hay quá ngắn, lượng máu ra mỗi kỳ kinh quá ít hay quá nhiều, màu kinh đen, ngày hành kinh kéo dài (từ 10 ngày)… đều được coi là kinh nguyệt không đều.

kinh-nguyet-khong-deu

Kinh nguyệt không đều có thể là biểu hiện của một bệnh lý nào đó liên quan tới sức khỏe sinh sản. Bệnh để lâu thậm chí có thể gây vô sinh cho nữ giới. Vì vậy, ngay khi có những bất thường chị em nên đi khám tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội

Nhiều chị em cho rằng, chưa có chồng thì không cần lo lắng chuyện kinh nguyệt có đều hay không. Tuy nhiên, điều này là sai lầm. Bạn có thể chưa muốn có con, nhưng nếu tình trạng này kéo dài, các bệnh lý liên quan có thể sẽ khó điều trị và tốn nhiều chi phí.

Bạn cần phải đến khám, làm các xét nghiệm cận lâm sàng (xét nghiệm máu, siêu âm, Xquang…), cũng như tìm ra nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều. Căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh, kết quả khám, các bác sĩ sẽ đưa ra một phác đồ điều trị thích hợp nhất với tình trạng cũng như thể trạng của bệnh nhân.

Ngoài ra, cần bổ sung một chế độ ăn uống giàu vitamin A,D, E, sắt, magie, sinh hoạt điều độ (tránh thức khuya, sử dụng các chất kích thích) cũng là một trong những biện pháp hỗ trợ chữa trị kinh nguyệt không đều có hiệu quả.

Share.

About Author

Leave A Reply