Không cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không? - Sức Khỏe Người VIệt

Không cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?

0

Không cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không? là băn khoăn của khá nhiều nam giới, nhất là những nam giới đang bị dài hoặc hẹp bao quy đầu.

“Em bị hẹp bao quy đầu nhẹ, mỗi lần vệ sinh em cũng rất cẩn trọng và em vẫn tuột hết được bao da quy đầu xuống (dù phải dùng tay kéo và cảm giác hơi đau rát một chút), em có nghe nói nam giới bị hẹp bao quy đầu thì phải cắt bao quy đầu nêu không sẽ có nguy cơ bị viêm nhiễm hoặc ảnh hưởng tới chức năng sinh lý, hoạt động tình dục, em thì chưa có gia đình, cũng chưa quan hệ tình dục nên cũng không nắm rõ những ảnh hưởng của nó sau này, hơn nữa, nghĩ tới việc đụng chạm dao kéo đến bộ phận đó em cũng thấy hơi lo. Vậy, em muốn hỏi không cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?…” – bạn Trung K.  (Tiên Du, Bắc Ninh).

Các bác sỹ chuyên khoa cho biết, thủ thuật cắt bao quy đầu là một thủ thuật đơn giản của sản khoa, được áp dụng cho các nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu nhằm chấm dứt triệt đẻ và an toàn tình trạng này. Vậy, nam giới không cắt bao quy đầu khi bị dài hoặc hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?

Không cắt bao quy đầu có sao không

Ai cũng biết rằng, dài và hẹp bao quy đầu sẽ khiến bao quy đầu khó tuột xuống khi dương vật cương cứng, hiện tượng này dẫn tới một số hệ lụy sau:

– Cản trở công tác vệ sinh vùng kín, các chất bẩn, bựa sinh dục, nước tiểu dễ dàng tích tụ tại bao da quy đầu và là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, nấm, tạp trùng hay các tác nhân gây bệnh khác khu trúc, xâm nhập, phát triển gây viêm nhiễm, tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục, ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản, tăng nguy cơ bị ung thư dương vật.

– Quy đầu dương vật bị bao bọc quá mức có thể cản trở sự phát triển của dương vật, quy đầu nhỏ, ảnh hưởng tới chức năng sinh lý, tăng nguy cơ gặp phải các rối loạn chức năng sinh lý như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương…

– Nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu cũng thường bị tự ti, mặc cảm, khi quan hệ tình dục cũng gặp phải những cản trở, đặc biệt là các trường hợp bị hẹp bao quy đầu nghiêm trọng có thể gây đau, rách bao quy đầu…

Trên đây là một số hệ lụy của tình trạng dài và hẹp bao quy đầu khi không được xử lý đúng cách và hiệu quả. Để phòng tránh các hệ lụy nêu trên, nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và tư vấn, điều trị kịp thời.

Share.

About Author

Leave A Reply