Đau khi quan hệ có phải bị viêm âm đạo - Sức Khỏe Người VIệt

Đau khi quan hệ có phải bị viêm âm đạo

0

Hỏi: Chào bác sĩ,

Cháu năm nay 25 tuổi, cháu mới lập gia đình được 1 tháng. Vợ chồng cháu quan hệ tình dục thường xuyên, nhưng mỗi khi quan hệ cháu đều rất đau, mặc dù được anh ấy kích thích rất nhiều. Có lần cháu thực sự rất đau nhưng vì chồng nên cháu vẫn cố. Có hôm, sau khi quan hệ tình dục xong cháu còn cảm thấy ngứa, khí hư của cháu ra nhiều lắm, có mùi khó chịu nữa. Xin hỏi bác sĩ đau khi quan hệ có phải cháu đã bị viêm âm đạo không?

(Nguyễn Lan Phương, Quận 9)

dau-khi-quan-he-co-phai-viem-am-dao

Đáp: Chào bạn,

Viêm âm đạo –âm hộ là một trong những viêm nhiễm thường gặp nhất ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là những chị em đã có quan hệ tình dục thì khả năng viêm nhiễm lại càng tăng cao hơn. Viêm âm đạo được biết đến bởi nhiều nhân tố gây ra như thói quen sinh hoạt hằng ngày, vệ sinh, tuổi tác,..

Vợ chồng bạn mới cưới, nên việc quan hệ thường xuyên như vậy là điều hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là mỗi lần quan hệ bạn đều cảm thấy đau. Nguyên nhân viêm âm đạo do nhiễm trùng nấm men.

Trường hợp bị nhiễm trùng là phổ biến và sẽ gây đau khi quan hệ, do đó nên tránh làm chuyện ấy khi bị nhiễm trùng. Nếu “cô bé” bị ngứa và có dịch màu trắng, có mùi và bạn đau khi quan hệ tình dục, có thể bạn bị nhiễm trùng nấm men. Nhiễm trùng do vi khuẩn khó xác định hơn bởi đôi khi không có dấu hiệu. Tuy nhiên, nhiễm trùng loại này cũng có thể gây ngứa và đau khi “ân ái”.

Ngoài ra, việc đau khi quan hệ tình dục cũng có thể do nhiều nguyên nhân như u xơ tử cung,u nang buồng trứng, nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác…tuy nhiên, để chắc chắn với tình trạng của mình bạn cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ khám và chẩn đoán cho chính xác. Bởi tình trạng của bạn là không bình thường, nó ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục của vợ chồng bạn.

Cảm giác đau đớn sẽ dần khiến bạn mắc chứng sợ khi nghĩ đến chuyện quan hệ, để lâu sẽ sinh ra chứng lãnh cảm tình dục.

Biện pháp khắc phục: Nếu bạn bị ngứa, ra nhiều dịch có mùi lạ thì bạn đã bị nhiễm trùng, hãy tới ngay bác sĩ phụ khoa để được khám và chỉ định thuốc điều trị. Tránh quan hệ những lúc này, sẽ gây đau cho bạn và nguy hiểm cho đối tác.

Chúc bạn sức khỏe,

Share.

About Author

Leave A Reply